So sánh Sky A820 và Sky A830

Các hãng điện thoại Hàn Quốc đang ngày một tạo được chỗ đứng vững chắc không chỉ trên thị trường Việt Nam nói riêng mà còn cả thị trường thế giới nói chung.

Thị trường smartphone Việt đang có những điểm mới

Điện thoại sky A830

 

Nếu như trước đây ở thị trường Việt Nam người ta biết đến các dòng điện thoại Hàn Quốc thông qua 2 ông lớn đó chính là Samsung và LG thì bây giờ đã xuất hiện thêm một sát thủ nữa đó chính là những chiếc điện thoại sky đến từ hãng Pantech. Có thể nói những chiếc Sky A830 (Sky Vega Racer 2) đang từng ngày làm mưa làm gió ở Việt Nam.

Những chiếc điện thoại Sky đã có mặt ở Việt Nam cũng không phải là một thời gian quá ngắn từ thời những chiếc Sky A800, A810 hay A820 nhưng phải đến khi Sky A830 xuất hiện thì có lẽ đã làm thay đổi ý nghĩ của mọi người về điện thoại Sky. Giờ đây, rất nhiều người ưa chuộng chiếc điện thoại sky này, bởi xét cho cùng đây là một chiếc điện thoại vừa túi tiền nhưng cấu hình lại cao phù hợp với việc trải nghiệm công nghệ của những người bình dân. Nhưng để thay thế được người đàn anh Sky A820 thì chắc chắn rằng Sky Vega Racer 2 phải có điểm gì đó rất vượt trội.

Một số đánh giá về sky A830

Các phụ kiện đi kèm với Sky A830

• Ra đời sau Sky A820 tất nhiên máy sẽ mang cho mình những ưu thế vượt trội hơn. Xét về phần cứng thì sản phẩm của Pantech hoàn toàn chiếm được ưu thế so với người đàn anh Sky A820. Thiết bị sở hữu bộ vi xử lý Snapdragon S4 hai nhân với khả năng tiết kiệm điện năng mà hiệu suất vẫn ở mức cao. Tuy cùng sở hữu RAM 1 GB nhưng phải nói độ xử lý GPU của máy hơn hẳn người tiền nhiệm của mình.

• Màn hình của 2 máy đều khá đẹp nhưng so với người đàn anh thì có lẽ máy không trong bằng và có hiện tượng ngả vàng khi chúng ta đặt chúng cùng nhau để so sánh.

• Có thể nói hãng Pantech của Hàn Quốc dường như không quá tập trung vào khả năng chụp ảnh của các dòng Sky. Điều đó giải thích vì sao khả năng chụp ảnh của 2 máy đều chỉ được đánh giá ở mức độ tầm trung trong khi đều sở hữu Camera 8 Mpx.

• Về thiết kế có thể thấy cả 2 máy đều có những nét tương đồng với nhau nhưng Sky A830 vẫn được người dùng ưa chuộng hơn.

• Về phần mềm thì máy sử dụng phầm mềm ICS 4.0.3 từ khi máy được làm xong và bán ra thị trường còn riêng với Sky A820 vẫn chỉ là Gingerbread 2.3. Xét về khía cạnh này đã thấy thiết bị ra sau có phần hơn hẳn. Thêm nữa những vấn đề như không tương thích ROM của điện thoại Hàn Quốc khi sử dụng mạng di động ở Việt Nam đều đã được khắc phục bởi các đại lý điện thoại và bạn có thể an tâm sử dụng.

• Hiệu suất pin trên Sky A820 không được người dùng đánh giá cao. Nhưng Pantech đã tạo ra sự thay đổi trên Sky A830 khi cải thiện hiệu suất pin cũng như trang bị thêm cho máy 1 viên pin phụ để người dùng có thể thỏa sức trải nghiệm.

Đó chỉ là một vài nhận xét tiêu biểu giữa 2 chiếc máy Sky đang thịnh hành ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc Sky A830 thì còn chần chừ gì nữa khi biết rằng nó là một smartphone không địch thủ hiện nay bởi cấu hình cao mà giá lại thấp.